Author's Posts

เบอร์มงคล

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เบอร์โทรศัพท์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนนิยมนำมาเสริมดวงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน ความรัก สุขภาพ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าเบอร์มงคลก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับที่คิดจะเปลี่ยนจากเบอร์ธรรมดามาใช้เบอร์ที่จะมาเสริมดวงในเรื่องต่าง ๆ ให้กับเรา

แน่นอนว่าทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาทายนิสัยของคนที่มีเบอร์โทรศัพท์ลงท้ายด้วยเลข 01, 10 มาฝากกัน ส่วนจะตรงหรือไม่นั้น เราลองมาดูกันเลย…

สำหรับใครที่มีเบอร์โทรศัพท์ที่ลงท้ายด้วยเลข 01, 10 ข้อดีคือจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ มีความทะเยอทะยาน ชอบทำอะไรที่แปลกแหวกแนวจากคนอื่น ข้อเสียของคนที่มีเลขนี้ก็คือจะเป็นคนใจร้อน หยิ่งในศักดิ์ศรี ทุกอย่างจะพยายามทำด้วยตัวเองให้ได้ทั้งหมด ไม่ยอมให้คนอื่นมาช่วยและทำคุณคนไม่ขึ้น…

Read more

ข่าวบันเทิง

ใครยังไม่เคยเห็นหนุ่ม บอย ปกรณ์ สมัยก่อนเข้าวงการล่ะก็รีบมามุงกันให้ไว เพราะเพื่อนซี้ย่ำปึ้กอย่างหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช ลงทุนไปขุดเอาภาพของหนุ่มบอยสมัยที่ยังเซอร์มีหนวดมีเครารุงรังมาโพสต์ในอินสตาแกรมของตัวเอง งานนี้หนุ่มบอยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดาราสุดเกรียนอยู่แล้ว มีหรือจะยอมง่าย ๆ ยิ่งมาโดนเปิดศึกก่อนแบบนี้ หนุ่มบอยก็เอาคืนด้วยการขุดรูปเพื่อนเป๊กสมัยวัยละอ่อนมาโพสต์ในไอจีตัวเองเหมือนกัน ส่วนหน้าตาของหนุ่มบอยจะดิบเถื่อนแค่ไหนนั้นทีมงานข่าวบันเทิงได้จัดมาให้ดูกันแบบเต็มๆ

ข่าวบันเทิง

Read more

Ungrcognizable man in the kitchen preparing beef steak

มีคำแนะนำในการล้างเนื้อหมูและเนื้อวัวหลายวิธี ลองมาดูว่าวิธีไหนที่คุณชอบและสะดวก ก็ทำวิธีนั้นเลย

เก็บก่อนล้าง ถ้ายังไม่ใช้ทันทีให้หั่นในปริมาณที่ใช้แต่ละครั้งแบ่งใส่กล่องหรือถุงพลาสติกแล้วนำไปเก็บในช่อง แช่แข็ง เมื่อจะนำมาปรุงอาหาร ละลายน้ำแข็งแล้วจึงนำมาล้าง ถ้าเนื้อมีกลิ่นสาบ ให้นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำแช่ไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วจึงนำไปหั่น และปรุงอาหาร ต่อไป

ล้างก่อนเก็บ นำเนื้อที่ซื้อมาล้างด้วยน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู หรือเกลือ หรือน้ำหมักผลไม้ (ไม่ควรแช่เนื้อสัตว์ไว้นานเพราะจะทำให้เสียคุณค่าและรสชาติ) ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ แบ่งใส่ถุงหรือภาชนะที่เข้าช่องแช่แข็งได้ เมื่อจะนำมาปรุงเพียงนำออกมาละลายน้ำแข็ง ปรุงได้ทันที

**น้ำที่นำมาล้างหลายบ้านอาจจะใช้น้ำซาวข้าว มาใช้ล้างเนื้อสัตว์ นัยว่าจะทำให้เนื้อสัตว์สด สะอาด ดับกลิ่นคาวได้ดี

**ถ้าเนื้อสัตว์ที่แช่แข็งแล้ว ก่อนนำมาปรุง   ต้องสำรวจด้วยว่า สี และกลิ่นเปลี่ยนไปหรือไม่ ถ้าไม่แน่ใจ …

Read more

26

มารู้จักหนึ่งในสมุนไพรที่จะช่วยเพิ่มธาตุไฟในหน้าหนาวคือ “ขิง”

ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า ขิงเป็นสมุนไพรที่นำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างแพร่มานานแล้ว อย่างประเทศจีน แพทย์จีนโบราณจัดขิงเป็นพืชรสเผ็ดอุ่น มีฤทธิ์แก้หวัด ขับเหงื่อ บำรุงกระเพาะ แก้อาการคลื่นไส้อาเจียน ลดคลอเลสเตอรอลที่สะสมในตับและเส้นเลือด

“ชาวจีนทั่วไปจะรู้ดีว่าถ้าต้มขิงกับน้ำตาลอ้อยจะช่วยแก้หวัด ถ้าใช้ขิงสดปิดที่ขมับทั้งสองข้างจะช่วยแก้ปวดหัว และถ้าเอาขิงสดอมไว้ใต้ลิ้นจะช่วยแก้อาการกระวนกระวาย แก้คลื่นไส้อาเจียนได้ดี”

ในตำรับเภสัชของสาธารณรัฐประชาชนจีน ค.ศ.1985 จึงบรรจุ “ขิง” ทั้งขิงสด ขิงแห้ง และทิงเจอร์ขิงเป็น “ยาสมุนไพรแห่งชาติ” ตัวหนึ่ง

แพทย์จีนโบราณจะใช้ประโยชน์จากขิงสดและขิงแห้งในแง่มุมที่ต่างกัน โดยจะใช้ขิงแห้งในภาวะที่ “ขาดหยาง” หรือ “ภาวะที่ร่างกายมีอาการเย็น หนาวง่าย ทนต่อความเย็นได้น้อย การย่อยอาหารไม่ดี”

นอกจากนี้ …

Read more

40

1 : จำลองทุกวันเป็นวันท่องเที่ยว

ลองดื่มด่ำกับชีวิตประจำวันให้เหมือนกับวันท่องเที่ยวดูบ้าง ด้วยการเปลี่ยนเส้นทางไปทำงาน ถ้าคุณเคยขับรถไปทำงาน อาจเปลี่ยนไปขึ้นรถเมล์หรือนั่งเรือด่วนแทน ถ้าเคยขึ้นรถไฟฟ้า อาจเปลี่ยนไปปั่นจักรยาน หรือแวะพักระหว่างทาง เพื่อจิบกาแฟร้อน ๆ ก่อนเริ่มงาน ส่วนช่วงหลังเลิกงานก็ลองเปลี่ยนไปลิ้มลองอาหารเมนูแปลกใหม่ที่ร้านใหม่ ๆ ซึ่งไม่เพียงช่วยให้คุณปลดปล่อยความเครียดจากความจำเจ แต่ยังอาจทำให้คุณเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ระหว่างทางอีกด้วย

2 : จัดระบบงานให้เข้าที่

การเปิดอินเทอร์เน็ตทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืนไม่เว้นวันหยุด ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คุณไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทิม เฟอร์ริส (Tim Ferriss) บล็อกเกอร์ที่ทำงานสัปดาห์ละ 4 ชั่วโมง แถมพ่วงตำแหน่งนักเขียนชื่อดังในอเมริกา แนะนำวิธีง่าย ๆ ว่า ให้จัดเวลาการทำงานอย่างเป็นระบบ เช่น …

Read more